Loading...

Ứng dụng Mobile Marketing cho Công Ty Lữ Hành

Bạn đang muốn tối đa số lượng booking trong mùa cao điểm du lịch sắp tới? Với xu hướng kỹ thuật số hiện nay, bạn đang ấp ủ ý định lên một kế hoạch marketing tuy nhiên bạn không biết bắt đầu từ đâu. Chính vì lí do này chúng tôi quyết định đưa ra hướng dẫn cụ thể giúp bạn lên kế hoạch marketing hoàn hảo cho mùa cao điểm sắp tới, hãy chú ý và vận dụng một cách có hiệu quả.

1. Mục tiêu của chiến dịch marketing

Mục tiêu sẽ là kim chỉ nam định hướng trong suốt quá trình lên kế hoạch của bạn. Chính vì vậy hãy xác định rõ ràng mục tiêu chiến dịch của bạn ngay từ ban đầu. 

Vậy mục tiêu kinh doanh của công ty bạn cho mùa cao điểm sắp tới là gì? Bao nhiêu booking bạn muốn đạt được? doanh thu và lợi nhuận thu về trong chiến dịch này bao nhiêu? Mục tiêu càng cụ thể thì bạn càng rõ những việc mình cần tập trung làm.

 

2. Khách hàng tiềm năng của bạn

Buyer-persona

Sẽ như thế nào nếu bạn chạy một chiến dịch marketing mà không thực sự hiểu gì về khách hàng lí tưởng của bạn.

Việc hiểu rõ khách hàng mục tiêu của bạn là ai sẽ giúp bạn tạo ra một chiến dịch marketing hấp dẫn khách hàng tiềm năng của bạn.

Vì vậy thông tin nhân khẩu học của họ (giới tính, độ tuổi, sở thích, địa điểm... ) là rất quan trọng, ngoài ra bạn cần phải đặt những câu hỏi điều gì thúc đẩy họ đi du lịch, tìm kiếm, lập kế hoạch và book tour du lịch, điều gì khiến họ từ chối sản phẩm của công ty mình, họ sẽ tìm thấy những thông tin ở đâu?...Xtensio có một công cụ miễn phí tuyệt vời sẽ giúp bạn làm rõ quá trình này.

Hãy đặt khách hàng của bạn vào trung tâm của chiến dịch marketing.

 

3. Giá trị khách hàng nhận được từ dịch vụ của bạn

Trước đây các công ty du lịch thường gửi các brochures một cách tràn lan và hy vọng ai đó sẽ book một tour du lịch trong số đó. Tất nhiên loại hình marketing này đã nhanh chóng trở nên kém hiệu quả. Ngày nay hiểu được giá trị mà công ty bạn mang đến cho thị trường là một yếu tố cốt lõi quyết định tới thành công của marketing kỹ thuật số. Hãy xem xét đến các đặc điểm nổi bật của dịch vụ của bạn đối với các đối thủ cạnh tranh. Nó còn được biết đến như là lợi điểm bán hàng độc nhất (Unique Selling Point) của công ty bạn.

Bằng cách hiểu rõ những gì bạn cung cấp cho thị trường, bạn có thể lựa chọn vô số cơ hội bán hàng để phát triển doanh nghiệp của mình.

4. Thời điểm và thời gian chạy chiến dịch marketing

Chúng ta đều biết rằng trong du lịch đúng nơi đúng thời điểm là chìa khóa thành công, vì vậy bạn phải xem xét khi nào là thời điểm tốt nhất để đưa sản phẩm dịch vụ của bạn ra thị trường. Bạn đang tập trung bán các tour du lịch biển Hạ Long từ tháng 5 đến tháng 9, vậy thì những tháng nào là thời điểm tốt nhất để bạn chạy chiến dịch marketing tiếp cận những người đang xem xét book một tour du lịch biển?

Bạn có thể chạy chiến dịch marketing từ 5-6 tháng trước mùa cao điểm và hãy đẩy mạnh các kênh marketing chiến lược của bạn trong 3 tháng gần mùa cao điểm nhất để thu trọn được khách hàng mục tiêu. Hãy nhớ rằng khách hàng của bạn cần thời gian nghiên cứu và thu hẹp các lựa chọn trước khi book tour du lịch.

Marketing-plan-calendar-travel

Và nếu như bạn đang gặp khó khăn trong việc xác định thời điểm hợp lí để chạy chiến dịch marketing thì đừng lo lắng, tôi sẽ chỉ bạn một công cụ hoàn toàn miễn phí của Google giúp bạn thấy được lưu lượng của từng từ khóa và xu hướng từ khóa theo từng tháng tại mỗi quốc gia. Từ quy luật đó bạn có thể rút ra được thời điểm thích hợp nhất để chạy chiến dịch marketing của mình. Công cụ tuyệt vời đó chính là Google Trend.

5. Chiến lược tiếp cận khách hàng mục tiêu

Bạn sẽ sử dụng những kênh nào cho chiến dịch marketing? Vận dụng việc hiểu rõ khách hàng tiềm năng của bạn để giải đáp câu hỏi họ sẽ nhìn thấy chiến dịch marketing của bạn ở đâu.

Bạn nên sử dụng bao nhiêu kênh để bán tour du lịch? Các kênh trực tuyến và ngoại tuyến nào có thể lựa chọn?

Dưới đây là một số kênh quảng bá tour du lịch tốt nhất để bạn xem xét sử dụng cho chiến dịch marketing sắp tới của bạn:

Website

Website là một nền tảng cơ bản của sự nỗ lực marketing của bạn. Không một yêu cầu phần trăm hoa hồng nào và bạn có thể kiểm soát 100% giá cả, thương hiệu và những đánh giá. Đây chính là lí do chúng tôi khuyến khích các công ty du lịch tối ưu trải nghiệm người dùng trên website của họ để đảm bảo tỉ lệ chuyển đổi khách hàng cao nhất.